Phong tục đón khách có một không hai ở Nga

 

 Phong tục đón khách có một không hai ở Nga Chỉ có ở nước Nga mới có những phong tục cổ truyền và đáng quý. Một trong số đó chính là phong tục đón khách. Vào mỗi lễ hội hay mỗi dịp long trọng nào đó thì người ta sẽ cử những cô gái xinh đẹp mặc váy truyền thống đứng đón khách. Họ sẽ trao cho vị khách một ổ bánh mì và một ít muối để biểu hiện cho lòng hiếu khách của mình. Người khách sẽ hôn lên chiếc bánh mì để tỏ lòng biết ơn.

Thông thường, người khách sẽ bẻ một miếng bánh mì, rắc một ít muối lên và ăn trước mặt cô gái bày tỏ lòng thành của mình. Ngày nay, phong tục này được giản lược đi bằng cách chỉ nhận và hôn lên bánh mì, không cần bẻ và ăn. Đây là một hành động vô cùng ý nghĩa vì bánh mì tượng trưng cho lương thực quen thuộc và chủ yếu của người Nga và muối là một chất dinh dưỡng mà ai cũng cần thiết trong cuộc sống. Tập tục này khá nhiều người trên thế giới biết và luôn trân trọng và gìn giữ.

Nguồn: dulich

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>