Những gã khổng lồ sừng sững trên cao nguyên Man Pupu Nyor

Nếu bạn yêu thích phiêu lưu và đang tìm kiếm cho mình kỳ nghỉ tại một nơi mà không thể nào quên, có thể cao nguyên Man Pupu Nyro là một địa điểm lý tưởng. Cao nguyên Man Pupu Nyor nằm ngay ở lưu vực hai con sông Icholyaga và Pechora, là nơi sinh sống của người Mansi, Komi và người Nga. Nơi đây có sự tích về thầy pháp và 6 tên không lồ.

Một phần cao nguyên Man Pupu Nyor thuộc về dãy núi Ural – một trong những dãy núi lâu đời nhất của thế giới trải dài qua phía bắc, phía nam và qua cả phía tây nước Nga. Dãy Ural được coi là ranh giới tự nhiên giữa châu Âu và châu Á. Trên cao nguyên lẻ loi này tồn tại 7 cột đá ấn tượng đã bị phong hóa có chiều cao khác nhau từ 30 đến 42m.

cao nguyen man pupu nyor du lich nga 18092012 02 Những gã khổng lồ sừng sững trên cao nguyên Man Pupu Nyor

những gã khổng lồ trên cao nguyên

Hình dạng khác thường cũng như vị trí của 7 cây cột đá khổng lồ nằm ở cao nguyên Man Pupu Nyor là một nguồn cảm hứng cho hàng trăm huyền thoại trong suốt những năm qua. Nhưng thú vị nhất có lẽ là truyền thuyết của người Mansi. Truyền thuyết kể rằng, Có 6 gã khổng lồ tấn công bộ tộc Mansi, họ theo sát từng bước chân của bộ tộc này và gần như đuổi kịp đến thượng nguồn sông Pechora (nơi bộ tộc Mansi sinh sống). Nhưng bỗng nhiên xuất hiện một pháp sư mặt trắng như vôi xông ra chặn đường và niệm thần chú biến 6 gã khổng lồ kia thành đá. Bất hạnh thay là phép thuật thầy pháp có hạn nên cuối cùng thầy cũng biến thành đá. Điều này cũng giải thích cách bố trí của 7 cột đá tại cao nguyên Man Pupu Nyor.

cao nguyen man pupu nyor du lich nga 18092012 03 Những gã khổng lồ sừng sững trên cao nguyên Man Pupu Nyor

hoang sơ cao nguyên man pupu nyor

Tuy nhiên theo những nhà khoa học thì 7 cây cột này được hình thành từ những khối phiến thạch dạng tinh thể. Sau thời gian khoảng 400 triệu năm, gió mưa bão tuyết đã phá hủy và bào mòn đất đá, để còn lại 7 cây cột như hiện nay. Người ta nói rằng khi đến gần có thể nghe thấy những âm thanh phát ra từ những cây cột đá, tựa như chúng đang trò chuyện với nhau.

cao nguyen man pupu nyor du lich nga 18092012 04 Những gã khổng lồ sừng sững trên cao nguyên Man Pupu Nyor

một góc nhìn khác ở cao nguyên man pupu nyor

Có một điều thú vị là thời tiết không ổn định làm cho 7 cây cột đá thay đổi hình dạng nhiều lần trong ngày. Mỗi tháng, những cột đá này đều mang lại một điều gì đó mới lạ cho cao nguyên. Cho nên địa điểm du lịch này thú vị đối với nhiều du khách, cho dù đến bao nhiêu lần các bạn điều có cảm giác khác.

cao nguyen man pupu nyor du lich nga 18092012 06 Những gã khổng lồ sừng sững trên cao nguyên Man Pupu Nyor

mùa đông ở cao nguyên man pupu nyor

Ngoài ra đến cao nguyên Man Pupu Nyor du khách sẽ hoàn toàn choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của thiên nhiên và kỳ quan nơi đây. Tuy ở Nga cũng còn những cột đá bị phong hóa, nhưng không có cột đá nào khác có thể cạnh tranh với vẻ đẹp của 7 gã khổng lồ ngự trị nơi đây.

Du khách thường thích đến cao nguyên Man Pupu Nyor vào mùa hè để được ngắm cao nguyên xinh đẹp với bạt ngàn đồng cỏ xanh mướt, được thả mình với hoa và cỏ dại dưới bầu trời trong xanh khoáng đãng. Tuy nhiên, vào mùa đông kì quan này vẫn có vẻ đẹp riêng của nó.

Được bầu chọn là một trong 7 kì quan du lịch của nước Nga, chắc chắn thung lũng Man Pupu Nyor cùng 7 gã khổng lồ trấn giữ là một địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua.

Nguồn : Sưu tầm

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>