Mùa hè tươi đẹp ở nước Nga

Với nhiều người Việt Nam, tâm hồn của châu Âu chính là nước Nga, một hình ảnh vô cùng gần gũi. Ở khía cạnh du lịch, nước Nga chính là một thiên đường của châu Âu và thế giới. Khác với mùa thu vàng hay mùa đông tuyết trắng, mùa hè nước Nga trang điểm ánh nắng huy hoàng lên các cung điện tráng lệ, những tòa tháp mạ vàng, những con đường bạch dương rợp bóng và làm lấp lánh thêm vẻ quyến rũ, kiêu kỳ vốn có của dòng sông Matxcơva…

Tour du lịch này sẽ đưa du khách lần lượt ghé thăm 2 thành phố nổi tiếng bậc nhất thế giới về kiến trúc, thiên nhiên và vĩ đại bậc nhất thế giới về lịch sử, văn hoá: Matxcơva, Saint Petersburg.

Đến Nga, nơi đầu tiên phải dừng chân chính là thủ đô Matxcơva. Một ngày không đủ để chiêm ngưỡng thành phố này cho nên hành trình tham quan đã bố trí cho du khách có thể thảnh thơi khám phá Matxcơva trong 3 ngày. Quảng trường Đỏ, điện Kremlin, nhà thờ thánh Basil, Ngọn lửa vĩnh cửu… là những nơi không thể không đến.

Điện Kremlin từng là dinh thự của Sa Hoàng Nga và các đại giáo chủ với quần thể những công trình kiến trúc văn hoá mang đậm tính lịch sử. Ngày nay, điện Kremlin là một trong những viện bảo tàng lớn nhất thế giới trưng bày tất cả những gì liên quan tới lịch sử của nhiều triều đại: biểu chương, y phục của các vua nước Nga sử dụng khi tham dự sự kiện quan trọng, những biểu tượng vô giá, tài sản châu báu của Sa Hoàng… cũng được lưu giữ tại đây.

Trong khuôn viên của điện Kremlin, tháp Spasskaya được cho là toà tháp đẹp và hài hoà nhất do kiến trúc sư Pietro Antonio Solari thiết kế năm 1491. Khách còn được chiêm ngưỡng công trình tưởng niệm vô song của nghệ thuật đúc khuôn Nga thế kỷ 18: chuông Hoàng Đế sừng sững trên chân bệ làm bằng đá trắng, khẩu đại bác Hoàng Đế (do Andrey Shchokhow đúc) là khẩu thần công lớn nhất thế giới với chiều dài 5,34m, đường kính ngoài của nòng súng 120 cm.

Quảng trường Đỏ sẽ đưa du khách vào một thế giới kiến trúc độc đáo khác. Đối với nền kiến trúc Nga, đây chính là một viên ngọc quý. Nằm khá gần quảng trường Đỏ là khu cửa hàng tổng hợp quốc gia, siêu thị ngầm dưới đất. Du khách có thể mua sắm tại siêu thị ngầm, đi du thuyền trên sông Matxcơva.

Đặc biệt, trong chương trình năm nay, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu thành phố cổ Sergiev-Posad ở vùng ngoại ô Matxcơva và thưởng thức món thịt nướng kiểu Nga. Nơi đây có Tam toạ Lavra của Thánh Sergii- toà viện chính thống được xem như Vatican thứ hai ở Nga, là khu tổng hợp các toà nhà trung cổ có thể sánh ngang với cả điện Kremlin! Công trình vĩ đại bằng đá hình thành từ những bức tường nghiêng độc đáo có mái vòm làm bằng vàng thật này đã trở thành “kim chỉ nam” của nền kiến trúc nhà thờ Nga.

Cách thủ đô khoảng 600 km là thành phố du lịch nổi tiếng Saint Petersburg với hơn 300 năm tuổi. Đây cũng là nơi phong cảnh thiên nhiên được đưa nhiều vào thơ ca, hội hoạ, phim ảnh. Thành phố phương Bắc này có tới 8 tháng mùa đông, từ tháng 5 cũng là tháng bắt đầu của những đêm trắng ở Saint Petersburg.

Du khách sẽ được tham quan nhà thờ thánh Isaac phía bên kia sông Nhê-va, đây là một bảo tàng kiến trúc- nghệ thuật nổi tiếng của thành phố với khoảng 3.000 bức hoạ được làm bằng cách ghép từng mảnh đá nhỏ với nhau, vòm được dát bằng vàng thật.

Ánh nắng chan hòa quý giá của mùa hè sẽ làm những công trình nghệ thuật này trở nên tráng lệ hơn bao giờ hết. Nhà thờ thánh Isaac cũng là nhà thờ cao thứ 4 trên thế giới (độ cao từ chân đến đỉnh tháp là 101m).

Tour tham quan nước Nga cũng đưa khách tới hai cung điện vốn là niềm tự hào của người Nga: cung điện Mùa Đông (cất giữ những bộ sưu tập tranh vô cùng quý giá) nằm ở nội ô còn cung điện Mùa Hè (với nhiều đài phun nước lộng lẫy) nằm ở ngoại ô Saint Petersburg.

mua he nuoc nga 1 Mùa hè tươi đẹp ở nước Nga

mua he nuoc nga 2 Mùa hè tươi đẹp ở nước Nga

Nguồn: dulich

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>